Phương pháp mới tiêu diệt DỨT ĐIỂM nang tuyến Bartholin (viêm tuyến Bartholin)

Tác Giả: Trưởng Khoa BVPS-Tạ Thị Hồng Duyên Đánh giá:

Bài viết có ích: 4562 lượt bình chọn

Điều trị viêm tuyến bartholin sẽ giúp việc quan hệ tình dục được thuận tiện, dễ dàng hơn. Cùng với đó là hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng, ung thư. Vậy phương pháp điều trị viêm tuyến bartholin như thế nào?

Tuyến bartholin nằm phía dưới 2 môi bé, có cấu tạo hình cầu. Tuyến có nhiệm vụ tiết ra chất nhờn, bôi trơn cho quá trình quan hệ. Viêm tuyến bartholin là bệnh lý phổ biến nhất với bộ phận này.

Viêm tuyến bartholin là gì?

Viêm tuyến bartholin hay nang tuyến bartholin chiếm khoảng 2% các bệnh phụ khoa ở nữ giới. Đây là tình trạng chất nhờn bôi trơn bị tắc nghẽn lại và xuất hiện các biểu hiện viêm nhiễm.

Theo đó, bất cứ nữ giới nào trong độ tuổi sinh sản nào cũng có thể bị viêm tuyến bartholin.

Tại sao phải điều trị viêm tuyến bartholin?

Theo chia sẻ của bác sĩ phụ khoa thì: Với tỷ lệ thấp và vai trò của tuyến bartholin không quá quan trong, rất nhiều nữ giới thắc mắc tại sao phải điều trị viêm tuyến bartholin?

Thế nhưng thực tế lại khác. Bệnh gây nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống và nhiều nguy hiểm hơn những gì chị em vẫn lầm tưởng.

Điều trị viêm tuyến Bartholin để không ảnh hưởng tới sinh hoạt

Các triệu chứng của viêm tuyến bartholin không đơn giản chỉ là xuất hiện vài lần rồi hết. Chúng có thể dai dẳng trong nhiều ngày khiến âm đạo bị khô rát, ngứa ngáy hay chảy dịch mủ.

Việc điều trị sớm sẽ giúp hạn chế những rắc rối do viêm tuyến bartholin gây ra cho cuộc sống của chị em.

Để được tư vấn phương pháp điều trị viêm tuyến bartholin hãy nhấp TẠI ĐÂY!

Điều trị viêm tuyến bartholin để không ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Nếu bị viêm tuyến bartholin, chắc chắn đời sống tình dục của chị em sẽ bị ảnh hưởng. Chất nhờn tiết ra không đủ, việc quan hệ không được bôi trơn. Chị em bị đau đớn, thiếu tự tin, thậm chí dẫn tới xa lánh, lãnh cảm trong tình dục.

Lúc này, nữ giới không còn cách nào khác là phải tìm tới những cách điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả để chấm dứt tình trạng này.

Điều trị viêm tuyến bartholin để bảo vệ khả năng sinh sản.

Viêm tuyến bartholine cùng với những triệu chứng viêm nhiễm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công.

Chị em nếu không sớm điều trị sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh phụ khoa cùng nhiều biến chứng phức tạp. Tất cả những bệnh lý này đều ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau.

Để được tư vấn phương pháp điều trị viêm tuyến bartholin hãy nhấp TẠI ĐÂY!

Điều trị viêm tuyến bartholin để bảo vệ sức khỏe và tính mạng

Nghe có vẻ nghiêm trọng và nhiều chị em cho là nói quá, nhưng thực sự viêm tuyến bartholin có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng.

Theo đó, bệnh sẽ biến chứng thành các ổ áp xe, có chứa dịch mủ bên trong. Đây là tiền đề cho sự hình thành của các tế bào ung thư. Thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp nữ giới bị ung thư tuyến bartholin và dẫn tới tử vong.

Tóm lại, với những nguy hiểm trên, chị em không nên chủ quan với viêm tuyến bartholin. Thay vào đó hãy nên tìm và thực hiện nhưng cách điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả.

Để được tư vấn phương pháp điều trị viêm tuyến bartholin hãy nhấp TẠI ĐÂY!

Khi nào nên điều trị viêm tuyến bartholin?

Để biết khi nào nên điều trị viêm tuyến bartholin, chị em trước tiên cần phải nhận biết được dấu hiệu của bệnh.

Theo đó, tuong ứng với mỗi giai đoạn phát triển, bệnh sẽ có các triệu chứng khác nhau như:

 • Viêm tuyến bartholin cấp tính: Đau âm hộ bất kể khi đứng, ngồi hay di chuyển. Càng về sau càng đau, hai bên vị trí tuyến bartholin sưng lên và có mú.
 • Viêm tuyến bartholin mãn tính: Bao gồm các triệu chứng toàn thân và các triệu chứng tại vị trí viêm. Cụ thể như cơ thể mệt mỏi, rối loạn tiểu tiện, khi quan hệ có chảy dịch mủ, tuyến bartholin bị nang hóa.

Nhìn chung khi có các biểu hiện trên, chị em hãy nghĩ tới việc mình có thể bị viêm tuyến bartholin và sớm thăm khám. Việc thăm khám sớm và áp dụng các phương pháo điều trị phù hợp sẽ nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Tổng hợp các cách điều trị viêm tuyến bartholin

Hiện tại, có nhiều cách khác nhau để điều trị viêm tuyến bartholine khác nhau. Tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp.

Dưới đây là các cách điều trị viêm tuyến bartholin phổ biến, hiệu quả nhất.

Thuốc điều trị viêm tuyến Bartholin

Dùng thuốc chữa viêm tuyến bartholin

Sử dụng thuốc thường được chỉ định với những trường hợp bệnh cấp tính. Theo đó, loại thuốc điều trị viêm tuyến Bartholin sẽ là thuốc kháng sinh.

Đôi khi sử dụng thuốc để điều trị viêm tuyến Bartholin không mang lại nhiều hiệu quả. Ví dụ như là khi bệnh do vi khuẩn lậu gây ra hay khi tình trạng viêm đã tiến triển hình thành lên các tổ chức áp xe có mủ.

Bóc nang tuyến bartholin

Bóc nang tuyến bartholin

Hiện tai, bóc nang tuyến bartholin đang được thực hiện bằng 2 cách:

 • Rạch bóc nang tuyến: Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế phù hợp để rách bóc nang tuyến, làm ống thông để giúp loại bỏ hết dịch mủ ứ đọng bên trong. Sau đó may thông túi bằng chỉ tan để tại tạo lại nang như ban đầu.
 • Bóc nang tuyến bartholin bằng mũi rời chỉ tan: Là thủ thuật giúp cắt bỏ hoàn toàn nang tuyến bartholin. Thường chỉ định với những trường hợp nghi ngờ ung thư. Mẫu nang tuyến cần được bóc ra cần làm giải phẫu để xác định cụ thể.

Sau quá trình bóc nang tuyến bartholin, các bác sĩ sẽ chỉ định chị em dùng thêm một số loại thuốc. Bao gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau để tránh nhiễm trùng, vết thương phục hồi nhanh hơn.

Để được tư vấn phương pháp điều trị viêm tuyến bartholin hãy nhấp TẠI ĐÂY!

Điều trị áp xe tuyến bartholin

điều trị áp xe tuyến bartholin

Áp xe tuyến bartholin là khi các nang tuyến bị nhiễm trùng. Kích thước tăng nhanh do có nhiều dịch mủ chứa bên trong gây đau đớn. Cơ thể sẽ có tình trạng sốt, mệt mỏi.

Các ổ áp xe thường gặp ở những trường hợp viêm tuyến bartholin do vi khuẩn lậu và chlamydia gây ra. Để điều trị áp xe tuyến bartholin, các bác sĩ thường chỉ định:

 • Dùng kháng sinh toàn thân: Cefotaxim 1g tiêm tĩnh mạch cùng với Tobi 80mg tiêm bắp.
 • Dùng thuốc giảm đau: Panadol 0.5g kết hợp với alpha chymotrpysin. Cùng với đó là dùng kháng sinh đường uống.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng bác sĩ sẽ phải cắt bỏ hoàn toàn tuyến bartholin. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng đời sống tình dục của chị em sẽ không bao giờ có thể trở lại trọn vẹn như trước.

Để được tư vấn phương pháp điều trị viêm tuyến bartholin hãy nhấp TẠI ĐÂY!

Mổ nang tuyến bartholin được thực hiện như thế nào?

Mổ nang tuyến sẽ áp dụng khi nang lớn, đạt kích thước từ 5 – 10 cm và có các biểu hiện nhiễm trùng. Các bước tiến hành mổ nang tuyến được thực hiện sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật, các loại thuốc và bông băng cần thiết.

Bước 2: Sau khi xác định vị trí các nang tuyến bartholin, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở vị trí phù hợp. Nguyên trí rạch có thể là: rạch giữa nếp gấp môi lớn và môi bé, rạch bờ môi lớn ở chỗ căng phồng của tuyến bartholin hoặc rạch ở mặt ngoài môi lớn.

Bước 3: Tiến hành bóc nang tuyến bartholin.

Bước 4: Tiến hành cầm máu, phương pháp thường sử dụng là khâu qua đáy khoang bóc tách bằng chỉ Vinyl. Trường hợp bệnh nhân chảy máu nhiều hoặc có mủ, bác sĩ sẽ đặt dụng cụ để dẫn lưu chất lỏng ra ngoài.

Để được tư vấn phương pháp điều trị viêm tuyến bartholin hãy nhấp TẠI ĐÂY!

Điều trị viêm tuyến bartholin phòng ngừa ung thư

Sau khi làm sinh thiết và có tế bào ung thư. Việc điều trị cần được tiến hành ngay tức khắc. Cụ thể là phương pháp phẫu thuật kết hợp với xạ trị.

Việc xạ trị cần được thực hiện định kỳ theo lịch của bác sĩ và tuân thủ thêm nhiều hướng dẫn khác. Có như vậy, hiệu quả điều trị mới đạt được ở mức cao nhất.

Điều trị viêm tuyến bartholin cần lưu ý gì?

Để việc điều trị viêm tuyến bartholin đạt được nhiều hiệu quả hơn. Chị em nên chú ý tới những vấn đề sau:

 • Tái khám đúng hẹn theo lịch của bác sĩ để kiểm tra, đánh giá tình trạng bệnh. Trường hặp cần thiết có thể thay đổi phương pháp hiệu quả hơn.
 • Dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn về liều, loại và thời gian sử dụng mà bác sĩ chỉ định. Nếu tự ý dừng thuốc có thể sẽ khiến bệnh tái phát trở lại.
 • Thông báo với bác sĩ nếu đang điều trị bằng thuốc hoặc có các triệu chứng bệnh lý khác, đặc biệt là tiểu đường.
 • Hạn chế quan hệ tình dục hoặc nếu có thể kiêng cho tới khi khỏi bệnh thì càng tốt. Sau đó, hãy chú ý quan hệ an toàn, chung thủy.
 • Trường hợp có biểu hiện bất thường khi điều trị, hãy tìm gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Để được tư vấn phương pháp điều trị viêm tuyến bartholin hãy nhấp TẠI ĐÂY!

Địa chỉ chữa viêm tuyến bartholin

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín

Tại Hà Nội, khi có dấu hiệu viêm tuyến bartholin, các chị em phụ nữ có thể đến tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội ở địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa. Phòng khám hiện là một trong những cơ sở y tế được Sở y tế đánh giá đạt chuẩn mô hình dịch vụ và kỹ thuật chuyên môn chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, điều trị các bệnh lý nam – phụ khoa, bệnh xã hội…

Các chị em khi đến thăm khám sẽ được trực tiếp các bác sĩ sản phụ khoa hàng đầu, có trình độ chuyên môn cao kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ điều trị. Với việc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài giúp các bác sĩ dễ dàng chẩn đoán tình trạng bệnh của từng trường hợp.

Với những chị em bị nang tuyến bartholin các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc nội khoa hoặc rạch, bóc tách nang Bartholin. Những pháp đồ điều trị này sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, khi đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, các bạn sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn, chăm sóc chu đáo và tận tình; thủ tục thăm khám nhanh chóng. Chi phí hợp lý theo quy định của Sở Y tế, thông tin cá nhân được bảo mật hoàn toàn…

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, các chị em đã nắm rõ về phương pháp điều trị viêm tuyến Bartholin hiệu quả. Nếu vẫn còn thắc mắc gì về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ ngay tới Phòng khám theo số điện thoại 024.367.88888 hoặc chát trực tuyến để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết 24/24h.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc từ 8h – 20h30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả các ngày lễ tết) tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ: 300.000 đồng phí khám ban đầu
 • GIẢM 50%: phí thủ thuật (điều trị sùi mào gà, đốt viêm lộ tuyến...)
 • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
 • Gói khám Viêm Nhiễm Phụ Khoa chỉ từ 299k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

ĐẶT HẸN KHÁM

Phản hồi của người bệnh
 • Võ Thị H*** - 26 tuổi

  Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đã lâu, điều trị nhiều bệnh viện mà không khỏi. Tôi được một người bạn giới thiệu đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, thật may nhờ vào tay nghề và phương pháp điều trị tốt mà bệnh của tôi đã khỏi hẳn. Cảm ơn các bác sĩ nhiều.

 • Đoàn Cẩm C** - 32 tuổi

  Thăm khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tôi rất yên tâm, tình trạng viêm nhiễm đã được cải thiện rất nhiều. Dịch vụ y tế tốt, bác sĩ nhiệt tình.

 • Hoàng *** 28 tuổi-Bách Khoa-HN

  Chi phí thăm khám niêm yết rõ ràng nên mình rất yên tâm đặc biệt dịch vụ và chất lượng rất tốt, mọi người có thể tham khảo nhé

 • Kim A** - 18 tuổi

  Bác sĩ giỏi chuyên môn, vui tính, nhân viên y tế gần gũi, nhiệt tình. Phòng khám rất oke nha mọi người.

 • Nguyễn Thị P***** - 20 tuổi

  Mình muốn cảm ơn các bác sĩ của phòng khám đã giúp mình điều trị khỏi bệnh viêm đường tiết niệu, phương pháp của phòng khám rất tốt, nhanh khỏi, chi phí cũng hợp lý.

 • Đỗ Minh H* - 22 tuổi

  Mình thường thăm khám phụ khoa định kỳ tại phòng khám này, bác sĩ rất nhiệt tình, thăm khám nhẹ nhàng và phương pháp điều trị cũng rất hiệu quả.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay

ĐỊA CHỈ:

152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

Mở cửa: 8h - 20h30

Tất các các ngày trong tuần

ĐƠN VỊ LIÊN KẾT

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người